Dùng người phải nhẫn nãi

Nếu bồi dưỡng nhanh chóng thì sẽ chỉ cải biến được bể mặt, bản chất sẽ sớm lộ nguyên hình. Nhưng những nhà quản lý cho rằng, bước biến đổi của con người và công việc là như nhau, do vậy nên sinh nóng vội yêu cầu người khác cải biến.

>> Xem thêm: Mua bán ô tôxe bán tải cũ trên toàn quốc

Tuy nhiên, người được yêu cầu lại khồng thể ngay lập tức thay đổi. Nói một cách đơn giản, thực tế bạn nên nghĩ đến tốc độ cải biến của bản thân thì sẽ biết được rằng sự cải biến này thật không dễ dàng. Đồng thời bạn cũng nên biết rằng, bản thân mình không thể thay đổi nhanh chóng mà lại yêu cầu người khác như vậy, thì quả thật là không hợp lý. Chẳng hạn, cấp dưới của bạn có một thói quen không tốt, bạn đã nhắc nhở người đó phải chú ý, và anh ta cũng có biểu hiện thay đổi. Nhưng không lâu sau, anh ta lại mắc một lỗi tương tự, vì vậy mà bạn rất tức giận và cho rằng việc nhắc nhở anh ta không hề có chút tác dụng nào. Thực ra, cách nghĩ này của bạn không đúng.

>> Xem thêm: Những mẫu xe tải nhiều người lựa chọn

Việc cải tạo một thói quen xấu, hay việc bồi dưỡng một năng lực mới, hoặc để một người thay đổi thái độ của anh ta, mặc dù thời gian bỏ ra có thể ngắn nhưng ít nhất cũng phải mất một tháng, hoặc lâu hơn một chút thì cũng trên dưới một năm. Do vậy, chỉ vì một thói quen xấu của cấp dưới do nhất thời không cải biến được mà tức giận, bạn thực chất là người không có đạo lý gì cả. Bởi thói quen xấu đã trở thành thói quen trong cuộc sống của người đó. Do vậy, anh ta chỉ vô ý tạo ra những hành động này, hoàn toàn không có chút ác ý nào cả. Về’ điểm này, bạn thử tưởng tượng trường hợp bạn là anh ta thì mới hiểu được. Việc cho rằng chỉ cẩn nhắc nhở một lẩn là người khác có thể hoàn toàn vứt bỏ được những thói quen không tốt là một cách nghĩ hoàn toàn sai lầm. Bạn phải làm sao giữ được thái độ bình tĩnh, hoà nhã, lạnh lùng nhắc nhở cấp dưới nhiều lần thì thói quên xấu của anh ta sẽ tự mất đi. Nếu bạn cho rằng anh ta đã “hết thuốc chữa” thì cũng tương đương với việc bạn đã thất bại trong việc quản lý nhân lực.

Tham khảo: http://choilamdo.info và xem thêm nhiều thông tin chi tiết tại đây

 

Leave a Reply