Nghệ thuật bán giá cao

Dùng biện pháp ngược với cách làm truyền thống là một biện pháp mạo hiểm mà các thương gia thường dùng. Nếu áp dụng tốt thì có thể thu được hiệu quả tuyệt vời.

GƯƠNG THÀNH CÔNG TIÊU BIÊU

Vào năm 1956, chiếc máy phô-tô tĩnh điện đầu tiên ra đời ở Mĩ. Nhà phát minh đã tìm đến Wilson – Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty Lochers để yêu cầu hợp tác kinh doanh tiêu thụ sản phẩm mới này. Tuy Wilson không phải là một người nổi tiếng nhưng ông đã từng kinh doanh sản phẩm này và rất am hiểu thị trường. Ông biết loại máy cũ không thể so sánh với máy phô-tô tĩnh điện, những máy phô-tô cũ, sau khi phô-tô xong không những cần phải phơi khô mực mà còn phải loại bỏ những giấy phô-tô có chất liệu cảm quang đặc biệt, còn loại máy mới lại bổ sung dược những khuyết điểm đó. Ông cho rằng: “Chỉ Ciin mọi người biết được ưu điểm của loại máy mới này, tương lai thị trường tiêu thụ râ’t xán lạn”.

Máy lọc không khí bắt muỗi Sharp

>> CHƠI LÀM ĐỘ

Sau khi nghiên cứu bàn bạc, công ty Lochers quyết định sử dụng sách lược bán giá cao, định giá mỗi máy phô-tô tĩnh điện là 29.500 đô-la, trong khi giá máy phô-tô cũ là 2.400 đô-la, gấp hơn chục lần. Dù Wilson đã phân tích sản phẩm một cách thấu đáo, nhưng sau bôn năm tiêu thụ, việc tiêu thụ máy phô-tô tinh diện trên thị trường vẫn không dạt mức lý tưởng như mong muôn, công ty đã bị thua lỗ gần 700 triệu đô-la, gần như là từ bỏ vì không còn vốn. Khi đó đã có người nhắc nhở Wilson: Khi mọi người chưa tiếp nhận sản phẩm mới, ông nên giảm giá để bán hàng. Wilson không tán đồng quan điểm này, kiên quyết giữ mức giá cũ, cố gắng vượt qua thời kỳ giá cả thị trường thấp.

Kết quả, tất cả đã đúng như dự đoán của Wilson, sau một thời gian dài tuyên truyền, các hước trên thế giới đã hiểu biết hơn về máy phô tô tĩnh điện, nhu cầu ngày càng bức thiết, sán phàm trỏr nên ăn khách.

>> Xem thêm máy lọc không khí nhiều tính năng ưu việt máy lọc không khí panasonic

Mọi chuyện thật kỳ diệu, sau một thời gian khó khăn, công ty Lochers đã nhận được nhiều đơn đặt hàng tù’ khắp nơi trên thế giới. Hàng của công ty đã chiếm 60% thị phần thị trường máy phô-tô trên toàn thế giới. Chính sách giá cao của ông cuối cùng dã thành công!

BÌNH LUẬN

“Giá cao không phải là vấn đề, vấn đề là giá đó có tương xứng vởi chât lượng sản phẩm hay không”. Thành công của Wilson đã chứng minh cho chúng ta điều đó. Sản phẩm chất lượng cao nhất quyết phải bán với giá cao, đó là một sách lược hay. Thứ nhất, có thể khuây động tính hiếu kỳ của người tiêu dùng để tăng thêm sự nổi tiếng, thứ hai, có thể đạt lợi nhuận cao, đạt được mục đích “bán ít kiếm nhiều tiền”.

>>  Xem thêm sản phẩm phù hợp cho mùa hanh khô: máy tạo ẩm

Có rất nhiều người cho rằng, “sách lược giá cao” là một sách lược có hại, không những không kiếm được tiền mà còn làm mất đi khách hàng. Cách nói này dường như rất có lý, hiện nay khắp nơi đều bán hàng hạ giá hoặc bán giá thấp để thúc đẩy tiêu thụ, ngay các doanh nghiệp lớn cũng không nằm ngoài xu thế này. Sử dụng “sách lược giá cao” dường như có chút trái ngược, không phù’ hợp với tâm lí “hàng dẹp giá rẻ” mà mọi người mong muốn. Tuy nhiên, trong trào lưu bán hàng hạ giá, thật giả lẫn lộn, rất nhiều doanh nghiệp chỉ coi trọng lợi nhuận, bán phá giá hàng kém chất lượng… Kết quả là, râ’t nhiều người tiêu dùng bị lừa. Câu nói “tiền nào của nẩy” luôn đúng trong mọi thời đại, mọi lĩnh vực. Con người hiện đại ngày càng trở nên giàu cổ, họ không tiếc tiền mua đồ mà sợ không mua được đồ tốt. Vì vậy, chỉ cần chất lượng tốt, kỹ thuật cao thì cho dù bạn có bán giá cao thì vẫn có thị trường. Ngược lại, Ịchi bạn đinh giá thấp cho một sản phẩm chất lượng cao thì sẽ làm cho khách hàng không để ý đến, họ sẽ cho rằng hàng hạ giá, mua rẻ như vậy chắc chắn chất lượng có vấn đề, từ đó ảnh hưởng đến việc tiêu thụ, hạ thấp thu nhập.

>> Tham khảo: máy lọc nước

Tất nhiên, áp dụng sách lược này sẽ không thể một lúc có được một sô” lượng lớn khách hàng mà chỉ bán được cho một lựợng nhỏ khách hàng, trong quá trình áp dụng sách lược này nhất định phải kiên trì, nếu bị lung lay ý chí thì bao nhiêu công lao sẽ để xuống sông xuống biển.

>> Xem thêm: Một số điều cần lưu ý khi chọn mua máy lọc không khí công nghiệp.

Leave a Reply