PHÂN BIỆT NHÂN TÀI QUA GIỌNG NÓI

Theo ý kiến của Tăng Quốc Phiên, giọng nói của con người trong đục cao thấp đểu phản ánh bản chất bên trong. Những người có kinh nghiệm trong việc dùng người có thể phán đoán về tính cách, phong thái, lòng thành thực và sự giả dối qua ngôn ngữ, chương này sẽ đem đến cho bạn những kinh nghiệm của Tăng Quốc Phiên vể Việc nghe giọng nói để phân biệt nhân tài.

>>> Thông tin chi tiết bán nhà tphcm

Tăng Quốc Phiên chỉ rõ, giọng nói của mỗi người đểu có liên quan đến ngũ hành âm dương trong trời đẫt và đểu có sự phân biệt đục trong, giọng trong thường nhẹ và cao, giọng đục thường nặng và thấp, âm thanh được bắt đầu từ vùng dưới rỗn, phát ra ở yết hầu, đến đầu lưỡi phát sinh sự chuyển hoá, sự đục trong được sinh ra ở phần răng, cuối cùng được phát ra ngoài qua môi, tất cả đểu có sự phối hợp chặt chẽ với ngũ âm là: cung, thương, giác, chỉ, vũ.

>>> Biết thêm thông tin chung cư giá rẻ tại hà nội

Khi muốn biết về người khác, nghe giọng nói của họ, phải phần biệt quy cách của từng người không nhất thiết phải phù hợp hoàn toàn với ngũ âm, nhưng khi chỉ cẩn nghe thấy giọng nói là nghĩ ngay đến người đó.

Image result for con người

PHÂN BIỆT NHÂN TÀI QUA GIỌNG NÓI

Thế mới gọi là nghe giọng nói đoán được người, vì vậy không nhất thiết phải nhìn thấy mặt mũi mới biết được rốt cuộc người đó là một anh tài hay một kẻ bẫt tài. Tăng Quốc Phiên cho rằng, một người có kinh nghiệm đối nhân xử thế, khi nghe giọng nói thì có thể phân biệt được anh ta là người như thế nào, tuy nhiên giọng nói của con người có thể thay đổi tuỳ theo sự thay đổi của nội tâm.

>>> Thêm thông tin về đất thổ cư

Một người có tấm lòng rộng rãi thoáng đạt có chí vươn xa, thì giọng nói có ầm vực bằng và rộng, trong, hùng hổn, trầm dày, những người dáng thấp, giọng nói mạnh mẽ, tất nhiên cũng không thể coi thường được, xét vể vóc dáng, người cao rốn thường cách xa thanh đới và khoang cộng hưởng, khoảng cách va đập của hơi thở bị kéo dài, lực bị yếu đi, do đó, âm thanh phát ra trong nhỏ và yếu, sự biến đổi nhẹ; người thấp, tiếng nói luôn luôn thần chất vì khoảng cách va đập của hơi thở ngắn, và lực tạo lớn hơn. Thanh đới và hộp cộng hưởng đểu mở.

 

Leave a Reply